Viện thẩm mỹ La Ratio
  HOTLINE 18006653 

CÁCH LÀM MŨI CAO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

1. Sống mũi cao là như thế nào?

Ngày nay, ai cũng biết rằng sở hữu sống mũi cao sẽ tôn lên gương mặt sang trọng và thanh tú hơn. Vậy cách làm mũi cao được thực hiện như thế nào trong thời đại thẩm mỹ phát triển như hiện nay?

Nâng mũi cao là gì - định nghĩa về mũi cao ra sao

1.1 Nâng mũi cao là gì?

Nâng mũi cao là sự tác động vật lý lên cấu trúc vùng mũi, giúp đạt độ cao mong muốn của dáng mũi. Mũi khi được nâng cao phải nên đạt tỉ lệ hài hòa với gương mặt. Đa số người gốc Châu Á thường được di truyền có dáng mũi thấp, cánh mũi rộng, mũi gồ hoặc mũi tẹt. Những tình trạng trên khiến nhiều người mất tự tin về ngoại hình.

Vậy mũi cao sẽ có hình dáng và cấu trúc như thế nào?

Chiếc mũi có sống mũi rõ ràng. Đường sống mũi từ gốc tới đầu mũi cân đối phù hợp với gương mặt, mang lại vẻ thanh tú, tôn lên các đường nét khác của gương mặt. Theo quan niệm của nhiều người mũi cao mới đẹp, tuy nhiên ngày nay chuẩn cái đẹp về mũi cao không còn như trước đây. Mũi không chỉ cao, độ dài vừa phải theo tỉ lệ gương mặt mà đầu mũi phải kín, lỗ mũi hạt chanh thì mới gọi là đẹp.

Vì thế, có rất nhiều người tìm đến nhiều phương pháp giúp cải thiện mũi như phẫu thuật và không phẫu thuật để có chiếc mũi cao như ý muốn. Mũi đẹp giúp bạn cải thiện trong công việc cũng như cuộc sống tốt hơn. Đừng ngại thay đổi bản thân nếu bạn có nhu cầu.

1.2 Tướng mũi cao theo quan niệm cũ:

Theo quan niệm về cái đẹp từ xa xưa, định nghĩa về chiếc mũi cao được đánh giá dựa trên những tiêu chí rất đơn giản. Mũi đẹp sẽ dựa trên tiêu chí sống mũi cao, thon gọn hay còn gọi là mũi dọc dừa được cho là dáng mũi “đáng mơ ước” từ nhiều thập kỷ trước. Sở hữu chiếc mũi cao này, gương mặt bạn sẽ trở nên thanh thoát và nổi bật hơn.

Tướng mũi theo quan niệm xưa hay còn gọi là tướng mũi dọc dừa

Tuy nhiên, người ta không còn dùng hình ảnh chiếc mũi dọc dừa để đánh giá là chiếc mũi đẹp nữa, mà thay vào đó sẽ là chiếc mũi S-Line, L-line. Khác với quan niệm cũ, ngày nay người ta thích mũi hẹp hơn mũi rộng.

Tuy nhiên, quan niệm giữa quá khứ và hiện tại không quá khác biệt. Mọi người vẫn quan tâm đến sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt. Do vậy để phù hợp với khuôn mặt V-line hiện đại thì chiếc mũi cũng cần phải thon gọn để thể hiện sự năng động hiện đại.

1.3 Dáng mũi cao theo góc nhìn ngày nay:

Ngày nay, ai cũng biết rằng sở hữu sống mũi cao sẽ tôn lên gương mặt sang trọng và hoa lệ hơn. Vậy có tỷ lệ nào để đánh giá thế nào là mũi cao, sở hữu mũi đẹp trong thời đại thẩm mỹ phát triển như hiện nay?

Dáng mũi cao theo góc nhìn ngày nay

Xu hướng mũi cao, đẹp, sang trọng trong thời hiện đại:

 • Chiều dài của mũi bằng khoảng 1/3 chiều dài của khuôn mặt.
 •  Sống mũi cao từ 9 - 11 mm, độ cao của đầu mũi và độ rộng của hai cánh mũi bằng khoảng 1/3 chiều dài của cánh mũi.
 • Góc đầu mũi, nhân trung, môi trên từ 90-100 độ và góc đường (giữa hai lông mày), gốc sơn căn (giữa hai mắt), sống mũi là khoảng 120 độ.
 • Sống mũi thẳng tạo dáng mũi L line đối với nam hoặc mũi S line đối với nữ tự nhiên, tạo góc 30 - 40 độ so với mặt phẳng đối chiếu cùng khuôn mặt.

Vậy làm sao để mũi cao tự nhiên? Theo dõi phần tiếp theo để biết được những cách làm mũi cao thon gọn phổ biến nhất hiện nay nhé!

2. Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà

2.1 Nâng mũi cao bằng dụng cụ

Kẹp mũi

Phương pháp nâng cao dáng mũi bằng kẹp mũi thon gọn. Cách làm mũi cao bằng công cụ này có thể dễ dàng kiếm được với chi phí thấp, dễ thực hiện và thao tác nhanh chóng.

Nâng mũi cao bằng dụng cụ kẹp mũi

Mặc dù được đánh giá là có nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, giá thành rẻ. Song song đó là khách hàng có thể thao tác mọi lúc mọi nơi, nhưng cách làm mũi cao tại nhà này cũng có những nhược điểm như: tác dụng ngược, gây tổn thương cho mũi.

2.2 Mũi cao như tây bằng các bài tập dễ dàng.

Có 4 cách cơ bản dành cho bạn tham khảo để giúp cho mũi cao sau đây:

 1. Bài tập đẩy mũi: đặt các ngón tay lên đầu mũi, dùng ngón tay nâng đầu mũi của bạn lên rồi từ từ thả ra nhẹ nhàng. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày.
 2. Bài tập nhăn mũi: mỉm cười và nhăn mũi sẽ tạo ra sự co bóp của cơ mũi, giúp kéo mũi cao lên. Bạn nên thực hiện 20 đến 30 lần mỗi ngày để sớm thấy được kết quả.
 3. Bài tập ấn mũi: dùng hai ngón trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực ấn từ ngoài vào trong. Bạn nên thực hiện 15 đến 20 phút mỗi ngày.
 4. Bài tập tạo dáng mũi: đầu tiên, bạn hãy há miệng thành hình chữ O. Sau đó, dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ vào hai bên cánh mũi. Lặp lại bài tập này nhiều lần nhất có thể, khoảng 10 giây mỗi lần.

Bài tập giúp làm mũi cao tại nhà

2.3 Nâng mũi cao bằng makeup

Ngoài ra, cách trang điểm mũi cao sẽ giúp khách hàng có một chiếc mũi cao, ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể phủ một lớp phấn phủ trong suốt để mũi tự nhiên và lâu dài hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và khá phiền phức khi áp dụng.

2.4 Nâng mũi bấm huyệt

 1. Bài tập vuốt mũi: Đặc điểm chung của các bài tập này là tác động vào vùng mũi miệng với mục đích giúp cấu trúc mũi được tác động, cải thiện hình dáng thon gọn của mũi. Các bài tập tương đối dễ làm và được hướng dẫn chi tiết trên các kênh youtube làm đẹp.
 2. Bài tập massage mũi: Cách nâng cao sống mũi và thu nhỏ đầu mũi một cách tự nhiên. Đồng thời giúp các cơ mặt được thư giãn giúp khách hàng duy trì vẻ trẻ trung trên gương mặt.

Bấm huyện và massage để nâng mũi cao tự nhiên

3. Phẫu thuật để mũi cao đẹp

3.1 Tiêm Filler mũi

Tiêm filler nâng mũi cao sẽ giúp tiết kiệm thời gian một cách nhanh chóng

Ưu điểm

 • Tiêm chất làm đầy không dao kéo, phẫu thuật. Do đó, Filler không xâm lấn, gây tổn thương hay bất kỳ cảm giác đau đớn khó chịu nào.
 • Sau khi tiêm, khách hàng hoàn toàn có thể nhìn thấy kết quả chỉ sau 20 - 30 phút thực hiện và không cần mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Filler đã được kiểm định về độ an toàn trong thẩm mỹ, hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.
 • Chi phí không quá đắt chỉ từ 6 - 8 triệu đồng cho một liệu trình.

Hạn chế

 • Mặc dù chất làm đầy được sử dụng để nâng mũi không phẫu thuật có thành phần chính là axit hyaluronic. Kết quả nâng mũi không phẫu thuật sẽ không duy trì được lâu, thường chỉ giữ được trong khoảng thời gian nhất định từ 12 đến 24 tháng.

3.2 Nâng mũi sụn tự thân

Cách làm mũi cao bằng cách phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân

Ưu điểm

 • Kết quả tự nhiên, ít biến chứng về sau.
 • Mức độ tương thích cao với cơ thể con người.
 • Khắc phục tình trạng lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi.
 • Dáng đẹp, dễ cắt chỉnh hình, phù hợp với nhiều dáng mũi.
 • Độ bền cao, lâu dài.

Hạn chế

 • Chi phí cao hơn nâng mũi sụn nhân tạo.
 • Ngoài chăm sóc vết thương phẫu thuật vùng mũi, các bạn còn phải chăm sóc những vị trí lấy sụn.
 • Cần phẫu thuật lấy sụn cần nhiều kỹ thuật và công nghệ hơn.

3.3 Nâng mũi sụn nhân tạo

Cách làm mũi cao bằng nâng mũi sụn nhân tạo

Ưu Điểm

 • Dáng đẹp, dễ cắt chỉnh hình, phù hợp với nhiều dáng mũi.
 • Độ bền cao, duy trình dáng mũi lâu dài.

Nhược điểm

 • Phù hợp với dáng mũi ít khuyết điểm.
 • Trường hợp dị ứng hoặc phẫu thuật thất bại không nên áp dụng.

Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

4. Hỏi đáp về cách nâng mũi cao

4.1 Hỏi: Nâng mũi giá bao nhiêu tiền? Chi phí có mắc không?

Đáp: Tùy vào từng khu vực, nơi phẫu thuật mà có mức giá phẫu thuật khác nhau.

Nâng mũi giá bao nhiều tiền và bảng giá nâng mũi tham khảo năm 2022

Riêng bảng giá nâng mũi tại viện thẩm mỹ La Ratio dành cho khách hàng tham khảo như sau:

TÊN DỊCH VỤ NÂNG MŨI

ĐƠN VỊ

GIÁ NÂNG MŨI NĂM 2022

Nâng mũi cấu trúc Mega S

lần

80,000,000 vnđ

Nâng mũi cấu trúc Korea

lần

60,000,000 vnđ

Nâng mũi Bioform Hàn

lần

30,000,000 vnđ

Nâng mũi Bioform Mỹ

lần

36,000,000 vnđ

Thu gọn cánh mũi

lần

8,000,000 vnđ

Tiêm Filler mũi Hàn Quốc

cc

10,000,000 vnđ

Tiêm Filler mũi Juviderm

cc

14,000,000 vnđ

*Tùy vào nhu cầu và tình trạng cơ địa của khách hàng để dễ dàng lựa chọn.
*Bảng giá nâng mũi tham khảo được cập nhật từ năm 2022 của Viện thẩm mỹ La Ratio.

4.2 Hỏi: Nâng mũi có đau không?

Đáp: Nâng mũi gây ra một số tổn thương cho vùng mũi, do vậy đau đớn là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nó không đau trong thời gian dài mà chỉ xuất hiện ở một số thời điểm nhất định sau nâng mũi.

Giai đoạn phẫu thuật

Trước khi bác sĩ tiến hành nâng mũi, khách hàng được chỉ định tiêm thuốc gây tê cục bộ vùng mũi. Vì vậy, trong quá trình nâng mũi, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn dù là nhỏ nhất.

Giai đoạn hậu phẫu

Ngay khi hết tác dụng của thuốc tê (thường sau 6 - 8 giờ sau phẫu thuật), khách hàng có cảm giác đau nhức ở các vị trí cánh mũi, gò má, quanh mũi, quanh mắt. Nhận thức về cơn đau của mọi người là khác nhau, nhưng hầu hết mọi người không trải qua nhiều cơn đau, ở mức độ có thể chịu đựng được.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có đau không?

Sau nâng mũi, khách hàng có sưng, đau vùng mặt nhưng không nhiều, vẫn có thể vận động nhẹ nhàng. Hiện tượng sưng tấy, đau nhức trên mặt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhưng hiện tượng này sẽ cải thiện dần theo từng ngày.

Trung bình, cơn đau sẽ hết sau khoảng 5 ngày. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà việc giảm đau có thể lâu hơn.

4.3 Hỏi: Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Đáp: Các ca nâng mũi trung bình sẽ mất trung bình từ 1-2 tháng để lành thương và mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể lên đến 3-6 tháng mới đẹp.

Review hình ảnh nâng mũi của khách hàng

Review hình ảnh nâng mũi của khách hàng 2

4.4 Hỏi: Nâng mũi ở đâu đẹp

Đáp: Viện thẩm mỹ La Ratio là địa chỉ nâng mũi rất đáng tin cậy, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Nơi đây chuyên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ với tiêu chí nét đẹp hài hòa và phù hợp với tỉ lệ của gương mặt. Vẻ đẹp ổn định theo thời gian, đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi cao đẹp như: nâng mũi Mega S, nâng mũi Bioform, thu nhỏ đầu mũi giúp khách hàng tự tin cùng dáng mũi đẹp tự nhiên nhất có thể.

Hãy để lại thông tin để được chuyên gia tư vấn Miễn Phí về nâng mũi thẩm mỹ!

Đăng ký nhận tư vấn Miễn Phí

* Thông tin chuyên môn trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính quảng cáo

cách làm mũi cao nâng mũi đẹp nâng mũi cao tây nâng mũi s line

Tìm kiếm