Viện thẩm mỹ La Ratio
  HOTLINE 18006653 

Biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là bệnh do ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Các nguyên nhân gây ra bệnh do thực phẩm bao gồm: vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng hoặc độc tố của chúng. Do vậy, việc biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững

Ăn đồ chín, còn hạn: Ăn chín, uống sôi; hạn chế ăn đồ sống hoặc tái. Không ăn thức ăn ôi thiu, đã hết hạn sử dụng

Tách biệt đồ sống và chín: Có vật dụng chế biến riêng thức ăn chín và sống; nếu dùng chung phải rửa sạch sau mỗi lần chế biến thức ăn sống

Đậy thức ăn: Khi không để tủ lạnh cần che đậy cẩn thận để tránh bụi, ruồi muỗi

Đun lại: Thức ăn thừa ở nhiệt độ hơn 70 độ C trước khi ăn

Bảo quản lạnh: Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, không nên để quá 2 giờ ở nhiệt độ thường

Rửa tay: Bằng xà phòng trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh...

Vệ sinh bếp: Giữ bếp và các vật dụng làm bếp sạch sẽ.

Nguồn: HCDC Hồ Chí Minh

* Thông tin chuyên môn trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính quảng cáo

Ngộ độc thực phẩm sức khỏe phòng tránh ngộ độc thực phẩm xử lý ngộ độc thực phẩm

Tìm kiếm